Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1933

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2014 - 2015

Thứ bảy - 30/05/2015 20:30 | Số lần đọc: 564
Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu hè, sáng nay (29/5/2015), trường Tiểu học Đức Yên  long trọng tổ chức "Lễ Tổng kết và  phát thưởng  năm học 2014 - 2015". Về dự và chung vui với thầy trò nhà trường có Thầy giaó  Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ và các đồng chí lãnh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.
Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, cô Hiệu trưởng Trần Thị Mai Anh đã thông qua báo cáo tổng kết năm học, nêu bật những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã gặt hái được trong năm học vừa qua.
* Học sinh:
- Học sinh giỏi Tỉnh: 2 em (1 em đạt giải Nhất thi Điền kinh cấp tỉnh - Chạy 60m; 1 em đạt giải Khuyến khích thi Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh)
- Học sinh giỏi cấp Huyện có 37 lượt, trong đó: IOE: 11 giải; giải Toán qua mạng: 16 giải; Thể dục - Thể thao: 5 giải (2 giải Nhất chạy 60 m nam và Bóng bàn nữ, 1 giải Ba cờ vua, 2 giải Khuyến khích môn Bật xa và Ném bóng); 1 em đạt giải Ba thi kể chuyện Bác Hồ.
- Thi Nắng sân trường cấp huyện do Đài Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức tập thể đạt giải Nhất.
* Giáo viên:
- Thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học: 5/5 giáo viên tham gia đạt giải (1 giải Nhất của cô Châu Loan, 1 giải Nhì của cô Thùy Lê, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích, 1 giải đặc cách và 2 giải phụ GV có phong cách lên lớp tốt) và được phòng đánh giá là đơn vị mạnh trong phong trào.
- Thi Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp huyện lần thứ nhất: Tập thể nhà trường đạt giải Xuất sắc; về cá nhân: 2/2 giáo viên tham gia đạt giải (cô Thùy Lê đạt giải Nhất, cô Châu Loan đạt giải Nhì và giải Giáo viên kể chuyện và ứng xử ấn tượng nhất), .
          Trong năm học qua nhà trường đã triển khai thành công các Mô hình dạy học mới như Vnen, Tiếng Việt Công nghệ lớp 1, triền khai Phương pháp Bàn tay nặn bột. Tổ chức tốt 2 chuyên đề Vnen và Tiếng Việt Công nghệ lớp 1 cấp huyện được lãnh đạo, chuyên viên phòng, BGH và giáo viên các trường trong huyện về dự đánh giá cao; xây dựng thành công mô hình Bán trú cho học sinh lớp 1; xây dựng các hạng mục nhà ăn + nhà bếp bán trú; phòng thường trực, nhà xe giáo viên, mở rộng khuôn viên trường. Về chất lượng đại trà tiếp tục được nâng lên, đến cuối năm học 100% học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học, bậc học.

Tại buổi lễ, những cá nhân học sinh, cán bộ giáo viên và các tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014 – 2015 đã được tuyên dương và khen thưởng: 101 em học sinh đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 130 em đạt danh hiêu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ"; 6 giáo viên giành thành tích cao trong năm học,... cũng đã được biểu dương, khen thưởng.  Những phần thưởng tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng trong đó là lời tri ân, sự động viên và khích lệ tinh thần thi đua cho tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.
Phần cuối của buổi lễ diễn ra hết sức đặc biệt và chứa đựng nhiều cảm xúc, đó là Lễ ra trường cho học sinh lớp 5. Đây là giây phút các em học sinh khối 5 chính thức nói lời tạm biệt mái trường với biết bao kỉ niệm buồn vui bên thầy cô và bè bạn. Khoảng thời gian học tập dưới ngôi trường này thực sự là những kí ức đẹp đẽ của tuổi học trò. Những kiến thức quý báu, những bài học làm người ý nghĩa sẽ trở thành hành trang giúp các em tiếp tục vững bước và gặt hái nhiều thành công trên con đường tương lai.
Lễ Tổng kết và phát thưởng năm học 2014 – 2015 đã khép lại một năm học đầy thành công của thầy và trò trường Tiểu học Đức Yên đồng thời hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Tạm biệt năm học cũ với niềm tự hào về những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và học sinh nhà trường đang tràn đầy quyết tâm phấn đấu để có một năm học mới 2015 - 2016 thành công hơn nữa.
Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả bài viết: Lê Hữu Đồng - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Yên