Công đoàn trường Tiểu học Đức Yên tổ chức sinh nhật cho đoàn viên

Chủ nhật - 01/10/2017 21:10 | Số lần đọc: 49
                                               CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH ĐỨC YÊN TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO ĐOÀN VIÊN
           Để đưa nghị quyết của BCH Công đoàn trường nhiệm kì 2017 - 2022 vào cuộc sống, ngày 27/9/2017 Công đoàn Trường Tiểu học Đức Yên tổ chức chương trình chúc mừng sinh nhật đoàn viên công đoàn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên trong nhà trường.
           Chương trình được tổ chức mỗi tháng một lần dành cho đoàn viên có ngày sinh trong cùng tháng. Đây là lần đầu tiên BCH Công đoàn khóa VIII nhiệm kì 2017 - 2022 tổ chức nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động của công đoàn. Mở đầu chương trình đồng chí  MC Châu Loan khai mạc buổi tiệc giới thiệu năm cô giáo có sinh nhật trong đợt này. Đó là cô: Trần Thị Mai Anh, cô Trương Thị Hồng Thúy, cô Bùi Thị Ngọc, cô Nghiêm Thị Sương và cô Nguyễn Thị Hằng.
           Tiếp theo chương trình thầy giáo Lê Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn phát biểu chúc mừng các đoàn viên. BCH Công đoàn cũng mong rằng thêm tuổi mới các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, tươi trẻ để đưa trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần tận tụy, tình thương yêu dạy dỗ các em học sinh ngày một tốt hơn.
            Sau đó là phần thổi nến, cắt bánh sinh nhật và tặng quà cho các đoàn viên có sinh nhật. Món quà được các đoàn viên góp tiền tiết kiệm để tặng mỗi người sinh nhật 1 chỉ vàng. Những ngọn nên lung linh được thắp lên từ những bàn tay dịu dàng của các cô giáo. Các cô cùng nhau thổi nến và nói lên điều ước của mình. Cả hội đồng trường hát vang bài hát “Happy birthday to you”. Các đoàn viên đã dành tặng các đồng nghiệp của mình những lời chúc mừng và những món quà thật ý nghĩa. Các cô giáo được tổ chức sinh nhật đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ai cũng vui sướng, hân hoan. Các cô đã nói lên cảm tưởng, suy nghĩ của mình về buổi tiệc hôm nay, về sự quan tâm của nhà trường và công đoàn. Trong không khí đầy cảm xúc cô giáo Hồng Thúy đã xuất khẩu thành thơ có đầy đủ tên 20 thành viên trong trường để thay cho những lời muốn nói về nghề về đồng nghiệp, về mái trường:
                   Công đoàn Tiểu học Đức Yên
          Tổ chức sinh nhật thường niên tuyệt vời
                   Tinh thần phấn khởi, dồi dào
            Vật chất cũng chẳng nơi nào hơn đâu
                    Quà đây vàng miếng rõ ràng
            Hoa tươi đã cắm, ga tô đã bày
                    Đoàn viên số chẵn hai mươi
            Chia làm ba tổ xinh tươi, rạng ngời
                     Mai Anh chị cả xứng tầm
           Nguyệt, Hằng vui vẻ, chuyên cần, nết Na
                     Thầy đây chỉ có một thôi
           Như mì chính cánh của thời sáu mươi
                        Bình Minh đã có cô trò
            Vừa trên, Thuận dưới ấm êm vẹn toàn
                  Sương, Mai còn đọng trên cây
            Thảo thơm bản tính con người ở đây
                  Ngọc ngà đá quý Châu Loan
           Dạy - Chơi: vui thỏa kẻo hoài tuổi xuân
                   Bắc Nam sum họp vui vầy
           Thu đông đầy đủ tuyệt vời Đức Yên
                   Tập thể đoàn kết vững bền
          Hằng năm cứ thế tiến lên không ngừng.
                 Ngoài món quà vật chât thì còn có những món quà tinh thần vô giá gửi tới các cô. Mỗi đoàn viên đều thể hiện tài năng của mình bằng những ca khúc trữ tình, sâu lắng.
Buổi tiệc kết thúc mà ai ai cũng tiếc nuối, muốn kéo dài cuộc vui hơn nữa. Ra về mà lòng ai cũng vui vẻ, hân hoan, trên môi nở những nụ cười tươi thắm. Chắc chắn rằng trong thời gian tới Công đoàn trường sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa hơn để tạo niềm vui cho mỗi đoàn viên.
          Một số hình ảnh buổi sinh nhật:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Châu Loan

Nguồn tin: Tiểu học Đức Yên