Giới thiệu chung

Trường Tiểu học Đức Yên tách chia từ trường Tiểu học Yên trấn và được thành lập từ năm học 1994 1995-  Vị trí của trường nằm yên bình giữa vùng quê mượt mà trù phú. Nơi đây là chiếc nôi nuôi dưỡng những mầm xanh căng đầy nhựa sống về thành tích học tâp, văn nghệ, hoạt động Đội, Sao, phong trào viết chữ đẹp, tài năng kể chuyện của học trò, của cô và khá nhiều nét nổi bật trên nhiều lĩnh vực khác nữa.       Tiềm ẩn trong sự bình yên, an lành là sự bền bỉ, miệt mài, là phong trào thi đua sôi nổi của tập thể cô trò, quyết tâm khắc phục những thói quen cũ như ngại khó, cái tư tưởng tự bằng lòng với chủ nghĩa trung bình để từng bước xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Chính nhờ lòng ham hiểu biết, hiếu học, ý chí chịu khó còn hơn chịu khổ đã góp phần tạo tiền đề cho phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng có nhiều khởi sắc mới.        Tuổi đời của nhà trường còn khá non trẻ  nhưng mỗi bước đi, mỗi cung bậc đều thể hiện sự vững vàng, phong thái tự tin bước từ nấc thang thấp nhât đến việc hòa mình vào một trong những trường có thành tích cao của huyện. Trong nhiều năm học liên tục vừa qua, nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ:         Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I năm học 2002 - 2003. Và kể từ đó đến nay trường luôn đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh đươc UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Năm hoc 2007 - 2008, trường có 2 em đạt giải giao lưu Toán tuổi thơ tại Hà Nội, 2 em đạt giải Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp cấp Tỉnh, 1 em đạt giải Tin học trẻ không chuyên cấp Tỉnh, có 60 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện, 50 em học sinh giỏi trường và có 80 em đạt học sinh tiên tiến.         Năm học 2008 - 2009, với tổng số 23 cán bộ giáo viên và hơn 300 học sinh. Cuối năm học, trường có 12 em đạt học sinh giỏi Tỉnh, 54 em đạt học sinh giỏi Huyện. Mọi hoạt động của nhà trường đều đạt kết quả tốt.       Năm học 2009 – 2010, trường có 12 em đạt học sinh giỏi Tỉnh, 103 em đạt học sinh giỏi huyện, trong đó có 10 em đạt HS giỏi huyện thi toán qua mạng. Luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh trong việc nâng cao chất lượng dạy học.        Với việc xây dựng thành công dãy trường cao tầng gồm 8 phòng học mới và hệ thồng bồn cây thảm cỏ, nâng cấp toàn bộ hệ thống sân trường, bộ mặt của nhà trường đã thực sự khang trang hiện đại. Đây là tiền đề vững chắc để nhà trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ các năm học.