Friday, 28/01/2022 - 10:31|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN TỔ CHỨC: “ TẾT VÌ BẠN NGHÈO”

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Đức Yên về việc vận động ủng hộ “Tết vì bạn nghèo” để chia sẻ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt đi những khó khăn trong dịp tết đến xuân về. Sáng ngày   01/02/2021 Liên đội trường Tiểu học Đức Yên  đã thực hiện chương trìnhTrao 54 suất quà tết Xuân Tân Sửu năm 2021 cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hai suất quà tết cho hai em học trò cũ của trường mồ côi cả cha lẫn mẹ”.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách,” các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trường Tiểu học Đức Yên đã tích cực hưởng ứng phong trào. Với hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé để động viên, khích lệ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vươn lên trong học tập. Giúp các em thêm niềm vui, có một cái tết ấm áp hơn từ vòng tay yêu thương của  thầy cô và bè bạn. Trước những món quà ý nghĩa đầy ắp yêu thương mà các thầy cô trao tặng 54 ánh mắt của  các  em đều tràn đầy lòng  biết ơn sâu sắc. Hai em Thái Dương và Thúy Hằng hai học sinh cũ của trường các em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mặc dầu các em không được học tập ở trường nữa nhưng các em vô cùng xúc động trước sự quan tâm của nhà trường đã động viên, tiếp sức cho các em vững bước hơn trên chặng đường gian khó của mình. Mong rằng những món quà nhỏ nhưng sẽ  tăng thêm động lực cho các em vượt lên hoàn cảnh cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và tập thể học sinh trường Tiểu học Đức Yên.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn lao, thể hiện đạo lí sống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Nguồn: Lê Hữu Đồng - Sưu tầm