Friday, 07/05/2021 - 10:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM MẸ VÀ CÔ GIÁO

      Chào cờ đầu tuần là tiết học bắt buộc trong hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Giờ chào cờ là thời điểm mở đầu cho một tuần học mới có tính chất định hướng, tổ chức các hoạt động trong một tuần học.

Giờ chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.

Trong thời gian vừa qua, việc đổi mới tổ chức giờ chào cờ đầu tuần đã được Ban giám hiệu trường Tiểu học Đức Yên quan tâm triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

     Ðể thực hiện có hiệu quả Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho Liên đội xác định rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của giờ chào cờ phải đảm bảo tính trang nghiêm, sinh động, hấp dẫn, gần gũi với học sinh; đồng thời phải đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ như một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp mang tính giáo dục cao. Phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động để tăng tính hấp dẫn, tạo được sự hứng thú cho học sinh.

Sáng nay, ngày 14 tháng 10 năm 2019, các em học sinh khối 5 trường Tiểu học Đức Yên đã thực hiện tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Mẹ và cô giáo để chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

     Sau phần nhận xét, đánh giá hoạt động tuần qua và kế hoạch tuần học mới của thầy hiệu trưởng, cô Tổng phụ trách Đội đã nói về ý nghĩa của ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và mong các em biết làm những việc nhỏ, thiết thực để dành tặng bà, mẹ, cô giáo và các bạn nữ…

     Mở đầu buổi sinh hoạt là tiết mục song ca “Mẹ yêu” của bạn Trà My và Gia Như. Tiếp theo các thầy cô giáo cùng các bạn được thưởng thức màn kịch ý nghĩa, xúc động dựa trên mẫu chuyện “Cậu bé Tích Chu”. Qua màn kịch này các em biết được rằng cần phải quan tâm, yêu thương, vâng lời bà và những người thân trong gia đình để xứng với tình cảm bà và người thân đã giành cho chúng ta. Tiết mục nhảy “Sẻ chia từng khoảng khắc” đã làm không khí của buổi sinh hoạt thêm sinh động.

     Sau phần thể hiện các tiết mục văn nghệ là phần giao lưu trả lời câu hỏi cùng các bạn khán giả. Rất nhiều bạn đã trả lời nhanh, đúng và nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

      Buổi sinh hoạt dưới cờ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn học sinh. Chắc rằng các tiết Sinh hoạt dưới cờ trong những tuần tiếp theo sẽ tiếp tục có những hình thức tổ chức hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

     Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Sinh hoạt dưới cờ:

 

 

                                                                                                                 

                                                                                         Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Thảo

Tác giả: Lê Thị Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 114
Năm 2021 : 3.423