Friday, 07/05/2021 - 10:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG VÀ DIỄN ĐÀN "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG VÀ DIỄN ĐÀN "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Thực hiện Công văn Liên ngành số 11-CV/LN ngày 31/10/2019 của Huyện đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức các hoạt động cao điểm tháng 11 năm 2019; sáng nay ngày 11/11/2019, Liên đội trường Tiểu học Đức Yên đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với nội dung: Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

Thông qua chuỗi hoạt động thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho các em học sinh về thảm hoạ tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn; nâng cao nhận thức, ý thức của các em trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ, lòng cảm thông đối với những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Với thông điệp: Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống và vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người! Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại. Liên đội đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông.

Cùng với hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Liên đội đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn nhằm tuyên truyền, định hướng cho các em những giá trị đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Đây là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đội chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trong thiếu nhi. Giúp các em hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa lành mạnh, thân thiện và biết cách ứng xử có văn hóa với thầy cô, bạn bè, người thân của mình và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng con người Việt Nam yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo. Tại Diễn đàn, các em được bày tỏ quan điểm của mình về văn hóa ứng xử trong trường học phù hợp lứa tuổi và quan điểm của bản thân về tình bạn tuổi học trò. Diễn đàn đã thu hút được sự tham gia sôi nổi của 100% đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Một số hình ảnh: 

                                                                                                                          Tác giả bài viết: Trương Thị Huyền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 114
Năm 2021 : 3.423