Sunday, 14/08/2022 - 11:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Trường Tiểu học Đức Yên tổ chức “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cấp huyện cho học sinh lớp 4, 5 năm học 2020-2021

 

          Thực hiện công văn số 654 /PGDĐT-CMTH ngày 07 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ. Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2020 trường Tiểu học Đức Yên đã tổ chức “ Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4,5.

Buổi giao lưu có sự tham dự của cán bộ, nhân viên  và các em học sinh khối lớp 3, lớp 4, lớp 5. Đặc biệt có sự góp mặt 5 đội chơi: Ánh Hồng (5A), Sắc Xuân (5B), Ban Mai (4B), Bình Minh (4C), Tia Nắng (4A)

Trước khi diễn ra phần giao lưu của các đội chơi, là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Đức Yên thể hiện.

Trong buổi giao lưu các đội chơi trải qua 3 phần:

Mở đầu là phần thi “Khởi động”, các đội chơi làm việc theo nhóm; các đội chơi chọn một trong hai hình thức xé dán hoặc tạo hình 3D một bức tranh theo chủ đề do ban tổ chức đưa ra trên khổ giấy A3, sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày. Bằng sự khéo léo, nhanh nhẹn các thành viên phối hợp ăn ý năm đội chơi đã tạo được các sản phẩm vô cùng bắt mắt và ưng ý. Đặc biệt là các đội chơi gửi gắm được ý nghĩa, thông điệp qua phần hùng biện về sản phẩm của mình.

Tiếp theo các đội được tham gia phần thi “ Khám phá” nhằm mục đích kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống…) Ban tổ chức soạn thành bộ câu hỏi (tự luận hoặc trắc nghiệm). Các thí sinh được phát phiếu ghi các câu hỏi cho cá nhân của các đội chơi, từng cá nhân học sinh viết câu trả lời vào phiếu.

Và cuối cùng là phần thi “Hoạt động trải nghiệm”, Cả 5 đội chơi được tham gia trò chơi “Cõng bạn qua sông”. Đây là hoạt động thể hiện tài năng, sự khéo léo và sự hợp tác làm việc nhóm. Phần thi được diễn ra hết sức gay cấn và hào hứng với sự cổ vũ của các cổ động viên.

Sau 3 phần thi Ban tổ chức đã chọn được một giải Nhất, hai giải Nhì, hai giải Ba.

Giải Nhất: Sắc Xuân

Giải Nhì: Ánh Hồng, Bình Minh

Giải Ba: Ban Mai, Tia Nắng

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Hoài Nam
Nguồn:TH Đức Yên Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 147
Năm 2022 : 2.346