Sunday, 14/08/2022 - 11:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Trường tiểu học Đức Yên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Sáng ngày 6 tháng 3  năm 2021 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Đức Yên tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh.

 

Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người nên phong trào “Hiến máu tình nguyện” luôn được các đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Đức Yên nhiệt tình hưởng ứng.

Cô giáo TrươngThị Huyền Trang đang được nhân viên y tế lấy máu.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đang được nhân viên y tế lấy máu.  

Cô giáo TrươngThị Huyền đang được nhân viên y tế lấy máu.

 

Qua đợt hiến máu lần này cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ thông báo kết quả xét nghiệm máu một cách “riêng tư” và tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật một cách chi tiết. Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành. Tình nguyện viên hiến máu cũng sẽ được cấp Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến.

Tác giả: Lê Hoài Nam
Nguồn:ducthohatinh.gov.vn Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 147
Năm 2022 : 2.346