Saturday, 22/02/2020 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

TRƯƠNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN ĐỔI MỚI DẠY HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ GIỜ LÊN LỚP MANG CHỦ ĐIỂM THIẾT THỰC VỚI HỌC SINH

     Thực hiện văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Bộ GD&ĐT; công liên ngành số 10 CV/LN ngày 11/9/2018 của phòng Tài nguyên môi trường và Huyện đoàn; văn bản số 401/PGDĐT ngày 27/9 /2018 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Sáng nay 31/10/2018, trường Tiểu học Đức Yên tổ chức hoạt động ngoại khóa tháng 10 với chủ đề: “Chung một màu xanh”.

     Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, anh Nguyễn Quý Hưởng – Phó Bí thư huyện Đoàn, anh Phạm Quang Thịnh – Bí thư đoàn xã; các thầy cô Hiệu trưởng các trường trong Cụm thi đua số 5, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 340 em học sinh trong nhà trường có mặt đông đủ.

Chương trình mang tính truyền thông đậm màu sắc nghệ thuật nhưng sát thực, gần gũi với các nề nếp học tập và sinh hoạt hàng ngày của các em học sinh. Từ các tiết mục văn nghệ chào mừng, múa hát đồng diễn toàn trường cho đến màn báo cáo sân khấu hóa các hoạt động bảo vệ môi trường của học sinh trong những năm qua đều hết sức ý nghĩa.

Tiếp theo chương trình là ba đội chơi đến từ khối 4 và khối 5, mỗi đội gồm 4 thành viên. Đội Ánh Dương đến từ lớp 5A, đội Ban Mai đến từ lớp 5B và đội Mầm Xanh đến từ khối 4. Các đội tham gia ba phần thi: Phần thi thứ nhất: Tìm hiểu kiến thức về môi trường; Phần thi thứ hai: Phân loại rác; Phần thi thứ ba: Tái chế rác thành đồ dùng hữu ích.

     Phần thi thứ nhất Tìm hiểu kiến thức về môi trường các em nhanh chóng hoàn thành ba câu hỏi và xử lí hai tình huống một cách xuất sắc. Ở phần thi Phân loại rác, ban tổ chức chuẩn bị những giỏ đựng rác tổng hợp, trong thời gian 2 phút các đội chơi đã phân thành rác phân hủy, rác không phân hủy và rác có thể tái chế được. Phần thi thứ ba Tái chế rác thành đồ dùng hữu ích các đội thi sử dụng những chai lọ đã sử dụng để tạo ra những sản phẩm thiết thực như: lọ cắm hoa, hộp đựng bút, giỏ đựng rác, bình trồng cây…. Sau đó đại diện của đội thi nói ý tưởng khi làm ra những sản phẩm đó. Phần thi này đã thể hiện sự khéo léo và óc sáng tạo của các em, ý tưởng này chắc chắn sẽ lan tỏa tới các bạn học sinh trong toàn trường.

     Sau ba phần thi hồi hộp và gay cấn, ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải nhất cho đội Ánh Dương, giải nhì thuộc về đội Mầm Xanh và đội Ban Mai.

     Hoạt động ngoại khóa kết thúc trong không khí ấm áp, phấn khởi, tươi vui của những ngày chớm đông và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh, học sinh. Đặc biệt chương trình “Chung một màu xanh” đã tạo ra cho các em những trải nghiệm thú vị, sự hiểu biết sâu sắc về vai trò của môi trường tự nhiên đối với cuộc sống con người; qua đó các em sẽ có ý thức bảo vệ sự sống, bảo vệ môi trường. Hi vọng sau chương trình này tất cả các bạn học sinh sẽ có những thay đổi trong cách suy nghĩ, trong hành động để góp phần bảo vệ cuộc sống của chính mình từ những việc làm đơn giản nhất để cùng chung tay xây dựng một “Hành tinh xanh”.

     Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động: 

 

                                 Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

                                 Nguồn tin: Trường Tiểu học Đức Yên

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 56
Tháng 02 : 828
Năm 2020 : 1.645