Sunday, 03/07/2022 - 22:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Trường Tiểu học Đức Yên chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022)

          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

          Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang - Ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

        Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022); Chào mừng Đại hội đại biểu  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị Trấn Đức Thọ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chi Đoàn trường Tiểu học Đức đã phối hợp với Liên Đội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa như: Cắt -  tỉa - chăm sóc hàng rào xanh, lao động tổng vệ sinh môi trường xung quanh khu vực các tuyến đường dân sinh; đường Nguyễn Biểu, Tượng đài Liệt Sĩ ; Tổ chức cho Đoàn viên trong Chi Đoàn và đại diện các em học sinh tiêu biểu đến dâng hương, dân hoa tại Nhà bia Tượng đài Liệt Sĩ Thị Trấn; Tổ chức  Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; Tìm hiểu về Truyền thống và sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

        Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống ‘‘ Uống Nươc Nhớ Nguồn’’ khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm thi đua học tập tốt và rèn luyện chăm, phấn đấu xứng đáng trở thành đội hậu bị kế thừa xứng đáng truyền thống 91 năm tổ chức Đoàn.

      Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

 

                                                                                          

                                                                                   Nguồn tin: Trần Thị Thu

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 22
Năm 2022 : 1.507