Sunday, 03/07/2022 - 22:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Trường Tiểu học Đức Yên hướng tới kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng (06/6/1847 - 06/6/2022)

     Thực hiện kế hoạch số 43/ KH –HU ngày 31/3/2022 của Huyện ủy Đức Thọ hướng tới kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng (06/6/1847 - 06/6/2022), sáng ngày 23/5/2022 Trường Tiểu học Đức Yên (Đức Thọ -Hà Tĩnh) tổ chức dâng hương tại khu tưởng niệm cụ Phan Đình Phùng.  Hoạt động là dịp để thế hệ trẻ, các em học sinh trong nhà trường có cơ hội được đến tham quan, trải nghiệm và tham gia các hoạt động bổ ích. Đồng thời góp phần cho các em hiểu biết sâu rộng hơn về các điểm di tích tại địa phương và tuyên truyền cho các em truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh.

     Tham gia buổi hành trình có thầy giáo Lê Hữu Đồng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh.

     Ngay từ sáng sớm cán bộ GV, NV và các em học sinh có mặt tại khhu tưởng niệm Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên.

     Tiếp đó cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tại khu tưởng niệm Chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng để bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần anh dũng, can trường, vững vàng chống thực dân Pháp.

 

      Trước sân khu di tích các em học sinh đã rất hào hứng, vui vẻ được nghe về cuộc đời sự nghiệp của Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng. Và đặc biệt tại đây trò chơi “Rung chuông vàng” đã diễn ra với sự tham gia của 100 thí sinh nhí.

       

      

     Các em học sinh được thăm các khu di tích ở địa phương để hiểu thêm về mảnh đất quê mình được sinh ra. Từ đó, các em có thêm động lực để học tập, rèn luyện tốt, có những hành động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như bảo tồn phát huy các khu di tích lịch sử trên quê hương.

 

Tác giả: Lê Hoài Nam
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 22
Năm 2022 : 1.507