Sunday, 03/07/2022 - 22:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Tổ chức thành công giao lưu " Văn hay- Chữ đep" tiểu học cấp huyện cho cụm số I tại Trường Tiểu học Đức Yên

Ông cha ta có câu “Nét chữ, nết người” ý nói tầm quan trọng của việc viết chữ và viết chữ đẹp đối với việc hình thành nhân cách con người. Rèn chữ viết là việc rất có ý nghĩa đối với các em học sinh. Rèn cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó còn giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỉ luật và óc thẩm mỹ.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với Thầy và bạn đọc bài của mình”.

Hàng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đức Thọ phát động phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" nhằm khuyến khích học sinh tích cực trau dồi nét chữ của mình.

Thực hiện Công văn số 158 /PGDĐT-CMTH ngày 01/ 4/ 2021của Phòng GD&ĐT Đức Thọ, ngày 27/  4/ 2021 tại trường Tiểu học Đức Yên, đã diễn ra hoạt động Giao lưu "Văn hay chữ đẹp"  cấp huyện năm học 2020 – 2021 cho Cụm chuyên môn số I gồm 12 trường tiểu học trong huyện.

Buổi giao lưu có sự tham dự của thầy giáo Trần Ngọc Cương - Chuyên viên Phòng GD&ĐT; thầy giáo Lê Hữu Đồng  - Hiệu trưởng trường TH Đức Yên; thầy giáo Trần Thế Thoại - Chuyên viên Phòng GD&ĐT; các cán bộ coi thi. Hoạt động giao lưu có sự góp mặt của 189 em học sinh các khối 3, 4, 5. Đây là những cây bút xuất sắc được lựa chọn từ 12 trường trong Cụm chuyên môn số I.

Chương trình giao lưu diễn ra với 3 phần: Phần một, văn nghệ chào mừng và trả lời những câu đố vui tiếng Việt; Phần hai, các em học sinh tham gia thi viết chữ đẹp và viết văn hay; Phần ba, phần thi về đích, các em chơi ghép thành ngữ, tục ngữ, ca dao.

Hoạt động giao lưu đã diễn ra nghiêm túc nhưng cũng rất sôi nổi và hào hứng. Các em học sinh đã thực sự chơi vui mà vẫn học được những bài học lí thú, rèn luyện cho các em tính cẩn thận, khéo léo và tinh thần đoàn kết, sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                             

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 22
Năm 2022 : 1.507