Sunday, 27/09/2020 - 15:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Tấm gương về kể chuyện đạo đức Bác Hồ

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-LN của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, sáng ngày 10/3/2015 Huyện đoàn và phòng GD huyện Đức Thọ tổ chức hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ". Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ trong thiếu nhi  huyện nhà.
Tham gia hội thi có 10 thí sinh đến từ 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện, đây là những thí sinh đã vượt qua các vòng thi cấp trường và vòng sơ loại ở cụm (mỗi Cụm lấy đội giành giải Nhất và Nhì cùng với 2 đội đạt giải Ba có kết quả cao nhất). Do có sự chuẩn bị khá chu đáo từ các trường nên hội thi đã mang đến những câu chuyện kể về cuộc đời, về nếp sống, trăn trở của Người. Đặc biệt, các câu chuyện đã làm sống lại chân dung Bác - một con người với lòng yêu thương vô bờ bến với mọi người, mọi số phận, nhất là với trẻ thơ. Mỗi câu chuyện về Bác còn mang đến một bài học triết lí sống sâu sắc, góp phần giáo dục học sinh những phẩm chất thói quen sinh hoạt chuẩn mực, tình thương yêu con người.
Nguyễn Thị Hồng Ngọc - đội viên Chi đội 5B trường Tiểu học Đức Yên đã mang đến Hội thi câu chuyện “Tình thương của Bác”, bằng giọng kể hết sức tự nhiên kết hợp với các yếu tố phi ngôn ngữ câu chuyện của em đã đưa Ban giám khảo cũng như người nghe sống lại khung cảnh diễn ra câu chuyện cách đây đã 50 năm tại huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Kết thúc hội thi em đã được trao giải Ba, đây là sự ghi nhận rất xứng đáng của Ban tổ chức cho sự nổ lực cố gắng của em. Hy vọng với những thành công tại hội thi lần này phong trào Kể chuyện và làm theo lời Bác của học sinh trường Tiểu học Đức Yên nói riêng và huyện nhà nói chung sẽ trở thành nền nếp sinh hoạt thường ngày góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải:
 

Tác giả bài viết: Lê Hữu Đồng - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Yên

Nguồn tin: Trường Tiểu học Đức Yên

Tác giả: Lê Hữu Đồng - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Yên
Nguồn: Trường Tiểu học Đức Yên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 221
Năm 2020 : 5.751