Sunday, 27/09/2020 - 14:21|

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM: NHỚ ƠN THẦY CÔ

Ngày 20 tháng 11 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo nhưng không phải ở đất nước nào, dân tộc nào, ngày nhà giáo cũng được quan tâm và trở thành ngày hội như ở nước ta. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngay từ xa xưa ông cha ta đã răn dạy con cháu: mồng 1 chúc Cha; mồng 2 chúc Mẹ, mồng 3 chúc thầy; Thầy cô giáo chính là Người Cha - Người Mẹ thứ 2 của mỗi người. Cha mẹ là người sinh ra ta, Thầy - Cô là người truyền cho ta tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc, công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã lấy ngày 20 tháng 11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó đến nay ngày 20 tháng 11 đã trở thành ngày lễ trọng đại đối với đất nước; trở thành ngày hội của người Giáo viên, ngày để lớp lớp các thế hệ học sinh thể hiện lòng tri ân tới Thầy - Cô giáo, để cả xã hội tôn vinh người Thầy.

Sáng ngày 18/11/2019 hoà chung không khí náo nức chào mừng ngày nhà giáo Việt  Nam, Liên Đội Trường TH Đức Yên đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề ‘‘Nhớ ơn Thầy Cô” và triển khai chương trình rèn luyện Đội Viên giai đọan 2018-2020. Có thể nói chương trình kỉ niệm ngày 20 tháng 11 đã khuấy động sôi nổi các hoạt động giáo dục trong toàn trường, tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện những tình cảm tốt đẹp, những lời ca, điệu múa, những tấm thiệp chúc mừng, những thành tích thi đua… để gửi tặng các thầy cô giáo.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu

Năm 2020 : 5.751