Friday, 07/05/2021 - 10:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHỮ VIẾT CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH”

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHỮ VIẾT CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH KHỐI 1,2,3”

 

Đọc bài LưuThực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 10, năm học 2019 - 2020 chiều ngày 23/10/2019, tổ chuyên môn 1+2+3 trường Tiểu học Đức Yên tổ chức chuyên đề “Nâng cao chất lượng chữ viết cho giáo viên và học sinh tổ 1+2+3”. Đây là một hoạt động thiết thực và quan trọng nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng chữ viết cho giáo viên và học sinh.

            Buổi sinh hoạt chuyên môn với ba nội dung chính: Nội dung thứ nhất là từ thực trạng và khó khăn trong quá trình giảng dạy các đồng chí giáo viên trong tổ thảo luận và đưa ra những giải pháp hay nhất mà mỗi cá nhân đã đúc kết trong quá trình giảng dạy của mình. Các thành viên tham dự đã thảo luận sôi nổi và đưa ra được nhiều giải pháp hiệu quả: muốn dạy học sinh viết đẹp trước tiên phải dạy học sinh viết đúng cỡ chữ, đúng độ cao, đúng điểm đặt bút và dừng bút. Bên cạnh đó qua từng tiết dạy giáo viên cần giúp học sinh yêu thích viết, say mê luyện viết. Muốn làm được như vậy thì hàng tháng các khối lớp 1, lớp 2 nên tổ chức giao lưu tư thế viết đẹp viết đúng, khối 3 giao lưu văn hay chữ đẹp. Qua đợt giao lưu chọn những bài viết đẹp, những học sinh xuất sắc để tuyên dương kịp thời và cho học sinh trong khối lớp xem để cùng nhau học tập.

          Nội dung thứ hai là giáo viên có kinh nghiệm rèn chữ cho học sinh trong tổ hướng dẫn cho đồng nghiệp một số thủ thuật giúp giáo viên và học sinh viết chữ đẹp hơn.

Nội dung thứ ba là các đồng chí giáo viên trong tổ áp dụng những phần kiến thức mình lĩnh hội được vận dụng vào thực hành viết bài.

         Qua buổi chuyên đề các đồng chí giáo viên trong tổ sẽ học hỏi từ đồng nghiệp những kinh nghiệm quý báu phục vụ cho việc giảng dạy của bản thân. Đồng thời sẽ áp dụng những biện pháp hay vào rèn chữ viết hằng ngày cho học sinh lớp mình phụ trách.

 

 

 

 

 

 

                                                                       

                                                                    Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 114
Năm 2021 : 3.423