Friday, 07/05/2021 - 10:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

NHÀ ĐA CHỨC NĂNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN ĐÃ HOÀN THIỆN VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

NHÀ ĐA CHỨC NĂNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC YÊN ĐÃ HOÀN THIỆN VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

        Dọc theo đường Liên xã, qua Thị Trấn đi về phía Đông là xã Đức Yên, bên dòng sông la hiền hoà thơ mộng. Từ đê La Giang đi vào, cạnh Ủy ban nhân dân xã là trường Tiểu học Đức Yên.

      Ngôi trư­ờng hiện lên với ba dãy nhà cao tầng uy nghi, vững chãi. Nhìn từ ngoài vào, khuôn viên trư­ờng thật tươi đẹp và thoáng mát. Cổng trường uy nghi, đồ sộ được bao bọc bởi dãy hàng rào sơn màu vàng. Trên sân trường là dãy cây bàng toả bóng mát cho học sinh vui đùa sau những giờ miệt mài học bài. Dưới các bồn cây hoa tươi khoe sắc bốn mùa. Trường có hai dãy phòng học cao tầng. Phía sau là nhà chức năng lợp mái ngói đỏ tư­ơi, tường sơn màu vàng. Các cánh cửa đều có ô kính để lấy ánh sáng và không khí tự nhiên từ bên ngoài vào.

     Nhà đa năng là một ngôi nhà được đánh giá là hiện đại và đẹp nhất huyện Đức Thọ. Không gian phòng rộng, cao và rất thoáng đãng. Phía trên có sân khấu được trang trí đẹp, có cánh gà hai bên để tổ chức các sự kiện trong những ngày lễ lớn của trường. Xung quanh phòng được lắp hệ thống bóng đèn, quạt đảm bảo ánh sáng và thoáng mát. Nền nhà được lát gạch đẹp, đảm bảo độ an toàn cho các em tập luyện. Nhà đa năng là nơi để các em học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, các giờ học ngoài giờ lên lớp, các tiết học thể dục…

    Nhìn lại 5 năm về trước,Trường Tiểu học Đức Yên được đánh giá là trường chuẩn quốc gia mức độ 1 nhưng diện tích đất còn hẹp so với số lượng học sinh, trường chưa có đủ sân chơi bãi tập nên việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Các tiết học thể dục học sinh phải học gần các phòng học văn hóa nên cũng có phần ảnh hưởng đến các lớp học xung quanh. Nhờ công tác tham mưu của Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương, trong 2 năm lại đây cơ sở vật chất nhà trường đã có sự đổi thay đáng kể. Trường đã xây mới cổng trường, xây mới nhà vệ sinh học sinh theo hướng hiện đại, có công trình nước sạch, có có lối dẫn từ dãy nhà hiệu bộ đến các lớp học rất đẹp; có lối dẫn từ phòng học đến công trình vệ sinh học sinh rất thuận tiện cho giáo viên và học sinh trong những ngày mưa, nắng. Tất cả các phòng học đều đảm bảo tiện nghi để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập. 

      Hằng ngày đến trường, tôi tìm thấy niềm vui lớn trong không khí hoà đồng, cởi mở, thân thiện của giáo viên và học sinh. Tôi cảm thấy lòng mình ấm hơn, tự hào hơn khi mình là một thành viên trong ngôi nhà ấy.

      Một số hình ảnh nhà đa chức năng: 

                                                                        Tác giả bài viết: Nghiêm Thị Sương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 114
Năm 2021 : 3.423