Tuesday, 30/11/2021 - 10:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ 3,4,5 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ 3,4,5 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý

Hòa chung không khí tưng bừng,  phấn khởi chào đón ngày lễ trọng đại của ngành  ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập thêm về nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. 
           Với tinh thần và ý nghĩa quan trọng  của ngày lễ trọng đại của ngành, tổ 3,4,5 Trường Tiểu học Đức Yên đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo nhóm, phương pháp “bàn tay nặn bột”,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh, tự tìm tòi và chiểm lĩnh kiến thức qua các hoạt động. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ  tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất  khả năng hoạt động nhóm học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, thêm tự hào về ngôi trường Tiểu học  Đức Yên thân yêu của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

2.Thi báo tường.

           Thầy cô không chỉ là người dạy chữ, mà còn dạy mỗi chúng ta cách làm người. Thầy cô còn là người vun trồng, chắp cánh những ước mơ trong mỗi học trò. Hằng ngày, trên bục giảng, hằng đêm bên trang giáo án, mái tóc thầy ngày càng nhiều sợi bạc, thì những lứa học trò với tri thức, hoài bão, khát vọng được chắp cánh cũng ngày một nhiều thêm, thế hệ này nối tiếp những thế hệ kia bước đến tương lai bằng con đò mà thầy là người cầm lái. Bước qua chuyến đò, có người thành công, cũng có người thất bại nhưng chắc chắn một điều, sâu thẳm trong mỗi người đều ghi nhớ công ơn  người thầy.  Một trong những  hoạt động sôi nổi để thể hiện lòng tri ân nhỏ nhỏ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11  là hội thi làm báo tường. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài cảm nghĩ, truyện cười, câu đố, bài thơ, bài hát, tuyên truyền về bảo vệ môi trường … về thầy cô, mái trường và bè bạn.

Một số hình ảnh về hoạt động:

 

 

 

3.Hội diễn văn nghệ

            Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ trọng đại của thầy cô 20-11 do chi đội biểu diễn dưới sự hổ trợ của  các huynh trưởng, tổng phụ trách Đội tổ chức ở mỗi Chi Đội. Hội thi tạo điều kiện để học sinh, giáo viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung hội thi văn nghệ  xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát tốp ca, đồng ca, múa, nhảy dân vũ, nhảy hiphop......

Một số hình ảnh về hoạt động:

 

 

Trong những  ngày này, không khí ở trường học nào củng náo nức cho ngày kỉ niệm 20-11 đang diễn ra hết sức sôi nổi, hào hướng. Tập thể CBGV cùng học sinh tổ 3,4,5  Trường Tiểu học Đức Yên đã hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa như trên để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo với nghề nghiêp cao quý nhất trong những nghề cao quý. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy các cô luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

                                                                                                                                                                         

Tác giả: Lê Thị Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 353
Năm 2021 : 9.347