Tuesday, 06/12/2022 - 17:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Mĩ thuật nơi truyền cảm hứng sáng tạo, ước mơ và hành động

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường, hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam 20/ 11/ 1982 - 20/11/2022. Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2022 Trường tiểu học Đức yên đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chúng em tri ân thầy cô”

Với mục đích nhằm giúp cho các em được trải nghiệm và các em được thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô giáo qua hoạt động làm bưu thiếp của khối 1. Thông qua hoạt động này các em được hiểu hơn về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Từ đó các em biết phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.                                             

Từ đôi bàn tay khéo léo và dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo, các em học sinh khối 1 đã thể hiện tình cảm của mình qua những tâm bưu thiếp đẹp mắt bàng hình thức  cắt, vẽ, xé dán, các em đã thể hiện những tình cảm của mình với những bông hoa tặng cô những  lời chúc mừng và những bài thơ rất ý nghĩã thông qua tấm bưu thiếp dành tặng thầy cô.

Từ những nét vẽ mềm mại, mảng màu sắc nét tươi sáng một phần nào đó đã thể hiện được suy nghĩ cũng như khả năng sáng tạo của các em. Không những vậy hoạt động còn giúp các em hình thành phát triển ngôn ngữ từ hoạt động chia sẻ và đánh giá sản phẩm;

Một kiến trúc sư, nhà thiết kế, một họa sĩ hay đơn giản là nghệ nhân tạo hình cũng có thể những suy nghĩ  của các em. Với một học sinh ở độ tuổi Tiểu học thì  mong muốn rất lớn của một giáo viên ở các em là “Học mĩ thuật biết áp dụng mĩ thuật vào cuộc sống hằng ngày từ một hành động nhỏ nhất”. /.

     Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm của học sinh sinh khối 1:

 

Học sinh trải nghiệm làm thiếp chúc mừng

 


 
Học sinh trải nghiệm làm thiếp chúc mừng 


 
Học sinh trải nghiệm làm thiếp chúc mừng 

 
Sản phẩm trưng bày của các lớp 

 


 
Sản phẩm trưng bày của các lớp 

 
Sản phẩm trưng bày của các lớp 
 

Bài thuyết trình sản phẩm

 
Bài thuyết trình sản phẩm

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
 

Tác giả: Trường Tiểu học Đức Yên
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 54
Tháng 12 : 192
Năm 2022 : 7.216