Sunday, 14/08/2022 - 11:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

GIAO LƯU NGHỆ THUẬT HƯỚNG VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021 của Trường TH Đức Yên, Thực hiện chương trình công tác Đội, ngày 18 tháng 11 năm 2020 Liên đội phối hợp với nhà trường triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Buổi giao lưu nghệ thuật được tổ chức với nhiều nội dung: Văn nghệ, báo tường, bưu thiếp, thời trang, mỗi nội dung dành cho một khối.

        Mở đầu là nội dung giao lưu “báo tường” đã thu hút sự tham gia của tất cả các em học sinh lớp 3. Các lớp đã mang đến buổi giao lưu những tờ báo tường đẹp về hình thức, đa dạng các nội dung, thể loại và đều hướng về chủ đề: “Tôn sư trọng đạo” với các đầu báo: Bến đò quê hương; Uống nước nhớ nguồn, Ngàn lời tri ân.

Các sản phẩm được làm hết sức công phu như báo liếp, báo nền thể hiện sự đầu tư, sự nhiệt tình, sự sáng tạo của giáo viên, học sinh và sự chung tay của phụ huynh các lớp.Trong mỗi tờ báo có nhiều thể loại như: thơ, văn xuôi, ca dao tục ngữ, nhạc họa … được thể hiện trên tờ báo bằng những nét chữ đều đẹp, màu sắc, tranh vẽ rất ấn tượng đã mang những tình cảm chân thành ngây thơ của các em tri ân đến thầy cô. Các tác phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao. Ở nội dung này lớp 3B đã dành giải Nhất.

Tiếp theo là phần thi: Bưu Thiếp chúc mừng thầy cô của các lớp khối 2. Các em đã gửi gắm đến thầy cô những tấm thiếp rất độc đáo với những lời chúc mừng chứa chan tình cảm. Ban giám khảo trao giải Nhất cho lớp 2C.

Tiếp theo là phần thi văn nghệ của khối 4,5. Đây là phần thi tạo không khí  vui tươi, sôi nổi. Mỗi lớp chọn một thể loại: múa, nhảy: lớp 4A Múa Bài học đầu tiên; lớp 5A Nhảy chachacha Nhớ ơn thầy cô, lớp 4B Nhảy A robic Bông hồng tặng cô; lớp 5B múa Lời Thầy cô; lớp 4C nhảy Flashmod Nhớ ơn Thầy cô.

Các tiết mục được đầu tư công phu về mặt nội dung, hình thức, đạo cụ. Bằng tình cảm hồn nhiên, bằng sự yêu thích nghệ thuật, các em đã thể hiện cảm xúc của mình với thầy cô giáo một cách hồn nhiên. Hội thi văn nghệ khép lại với 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba. Tiết mục lớp 5A Nhảy chachacha “Nhớ ơn thầy cô” giành giải Nhất.

Cuối cùng là phần thi Thời trang của học sinh khối 1. Với các bộ trang phục được làm từ rác thả, vỏ lon bia, nước ngọt, báo, giấy gói hoa, lá cây…. phụ huynh và các cô giáo đã tạo ra những bộ thời trang đẹp mắt, đa dạng kiểu mẫu, hình dáng cùng thông điệp Chung tay bảo vệ môi trường. Các em rất mạnh dạn, bước những bước đi tự tin trên sân khấu. Giành giải nhất nội dung này là lớp 1A.

Tiếp theo chương trình cô giáo Nguyễn Thị Châu Loan - Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua lời phát biểu Chủ tịch công đoàn trường mong rằng Tập thể cán bộ giáo viên của trường Tiểu học Đức Yên mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một phương pháp giảng dạy nhưng tất cả đều chung một quan điểm, một ý chí, một mục tiêu: Đoàn kết, chung sức, đồng lòng vì con em nhân dân Thị Trấn Đức Thọ. Chúng ta Quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng trường Tiểu học Đức Yên trở thành điểm sáng về giáo dục của huyện nhà. Để viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường , của thế hệ các thầy cô đi trước.

Thầy Lê Hữu Đồng Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết và bế  mạc buổi giao lưu. Thầy ghi nhận các chuỗi hoạt động rất thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi Giao lưu nghệ thuật đã để lại  ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban giám khảo, quí vị đại biểu, các thầy cô đã và đang công tác tại Trường Tiểu học Đức Yên, các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nghiêm Thị Sương
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 147
Năm 2022 : 2.346