Sunday, 03/07/2022 - 22:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Chào mừng Ngày hội đọc sách Việt Nam 21- 4

          Sáng ngày 15/04/2022 vào lúc 7h 30 phút Thư viện Tỉnh, Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyên Đức Thọ phối hợp với trường Tiểu học Đức Yên tổ chức Ngày hội Đọc Sách năm 2022. Với chủ đề: ‘‘Sách - Là Người Thầy Vĩ  Đại Của Chúng Ta’’. 

        Tới dự với Ngày hội có sự hiện diện của các vị khách quý  Đồng chí: Phan Thị Thủy - Trưởng phòng xây dựng phong trào Thư Viện Tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ, đồng chí Lê Thi Huyền Trang - Bí thư Huyện Đoàn. Đại điện cấp uỷ, chính quyền Thị Trấn Đức Thọ, Đại diện Ban cha mẹ học sinh cùng toàn thể Cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Đức Yên.

      Sách là nguồn tài sản quý báu của Thế Giới và là di sản văn hóa tinh thần của Quốc Gia, là kho tàng tri thức của nhân loại đóng vai trò rất quan trọng, là Người Thầy vĩ  đại thắp sáng trong chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm Người, hướng tới những giá trị cao cả. Có thể nói Sách là người bạn gần gũi chia sẽ mọi cung bậc tình cảm của mỗi người.

           Ngày hội  Đọc Sách nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh.  Góp phần đưa Văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù  hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các m học tập những gương tốt, những việc hay, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, để tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

         Tại Ngày Hội Đọc sách Nhà trường đã nhận được gần 1000 đầu sách được Thư viện Tỉnh – Trung tâm Văn hóa truyền thông huyện Đức Thọ - Quỹ khuyến học Hoàng Bá ( Thành phố Hồ Chí Minh)  và gần 700 cuốn sách của Giáo viên và học sinh trao tặng để bổ sung vào thư viên trường. Trong ngày hội ý nghĩa này Chi nhánh Viettell  Đức Thọ tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

       Thông qua Ngày Hội đọc sách các em học sinh đã thể hiện tình cảm của mình bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc; Bằng câu chuyện đầy xúc động về Bác chuyển thể hiện bằng sân hóa có tựa đề: Lời Bác dặn trước lúc đi xa; Vẽ tranh theo sách với và thuyết trình tranh với chủ đề: Con Người và Quê hương Đức Thọ; Trưng bày các gian sách theo các chủ đề rất ý ngĩa phong phú đẹp mắt;Các em được tham gia các trò chơi bổ ích trên máy tính và trình chiếu...

       Sau đây là một số hình ảnh tại Ngày Hội Đọc Sách:

       

 

       

 

   

      

 

   

                        

Tác giả: Trần Thị Thu
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 22
Năm 2022 : 1.507