Friday, 07/05/2021 - 11:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đức Yên

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi – Sân chơi khẳng định năng lực toàn diện của giáo viên trường Tiểu học Đức Yên

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, Phòng GD&ĐT Đức Thọ tổ chức “Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học” lần thứ nhất với sự tham gia của 53 giáo viên làm công tác chủ nhiệm đến từ 28 trường học trong toàn huyện. Đây là những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc đã được các trường bình bầu và lựa chọn tham gia thi cấp huyện: từ những cô giáo trẻ mới vào nghề, đến những cô giáo đã hơn 40 năm đứng trên bục giảng. Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi tiểu học. Đây cũng là sân chơi để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện năng lực toàn diện về công tác chủ nhiệm lớp.  Từ đó ngành có kế hoạch bồi dưỡng năng lực công tác chủ nhiệm của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

       Mỗi giáo viên tham gia dự thi phải qua 4 phần thi hấp dẫn và cũng không kém phần gay cấn. Phần thi Hồ sơ chủ nhiệm là vòng thi sơ tuyển, đạt được phần thi này sẽ được tham gia 3 phần thi tiếp. Phần thi Kiến thức hiểu biết, thời gian 90 phút với nội dung tập trung chủ yếu vào vai trò, vị trí công tác chủ nhiệm lớp; phương pháp, hình thức dạy học theo mô hình trường học mới; đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo TT 30/2014/TT-BGDĐT–GDTH, các thông tư, điều lệ, chỉ thị liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp. Sau hai vòng thi còn lại 33 giáo viên tham gia phần thi kể chuyện và xử lí tình huống. Có thể nói đây là phần thi hấp dẫn nhất mang tính sân khấu hóa cao. Hai phần thi này diễn ra trong không khí hân hoan, hồ hởi xen lẫn cả tiếc nuối. Đã có những giây phút căng thẳng, hồi hộp, có cả những nụ cười reo vui lẫn với những giọt nước mắt khi lắng nghe từng câu chuyện cảm động mà các cô giáo mang đến hội thi.

       Tham dự Hội thi theo quy định của Phòng GD, trường Tiểu học Đức Yên có 02 giáo viên đó là cô giáo Trần Thị Thùy Lê và cô giáo Nguyễn Thị Châu Loan. Hai cô giáo tuy tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng đã chinh phục các thành viên Ban Giám khảo từ vòng thi này đến vòng thi khác. Sau báo cáo tổng kết Hội thi của thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng - Trưởng ban tổ chức,  tất cả khán phòng như lặng im chờ nghe kết quả cuối cùng. Giây phút chờ mong nhất cuối cùng cũng đến! Niềm hạnh phúc tưởng chừng như vỡ òa khi trường Tiểu học Đức Yên đạt giải Tập thể Xuất sắc, cả 2 cô giáo của trường lần lượt lên nhận giải. Giải Nhất hội thi và cũng là thủ khoa GVCN giỏi huyện Đức Thọ đã thuộc về cô giáo Trần Thị Thùy Lê, cô giáo Nguyễn Thị Châu Loan giành giải Nhì có tổng điểm xếp thứ 4 sau 3 cô giáo đạt giải Nhất và đạt luôn giải thưởng Giáo viên kể chuyện và ứng xử ấn tượng nhất.

         Hội thi đã khép lại, nhưng chắc chắn dư âm của nó vẫn còn đọng mãi như một kỉ niệm đẹp về nghề của mỗi một giáo viên. Hy vọng bằng những kinh nghiệm thực tế, bằng tâm huyết nghề giáo; các cô sẽ phát huy tốt hơn nữa tinh thần trách nhiệm của bản thân để làm tốt công tác giáo dục nói chung và chủ nhiệm nói riêng đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một khới sắc hơn.
        
Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Lê - GV TH Đức Yên

Nguồn tin: Tiểu học Đức Yên

Tác giả: Trần Thị Thùy Lê - GV TH Đức Yên
Nguồn: Tiểu học Đức Yên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 115
Năm 2021 : 3.424